Top trường đại học hàng đầu việt nam 2021 -2022

Top trường đại học hàng đầu việt nam mới nhất 2021 – 2022

Các trường Đại Học top đầu Việt Nam – Trên cơ sở các tiêu chí như điểm thi đầu vào, chất lượng giảng dạy, mức độ đầu tư, cơ hội việc làm sau khi ra trường, đánh giá và phản hồi của phụ huynh, sinh viên,… để có thể đưa ra đánh giá chất lượng đào tạo của các trường Đại học hiện nay.

Danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam
Danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam

Trong bài viết hôm nay dịch vụ làm bằng giá rẻ sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách các trường Đại học top đầu Việt Nam dựa theo các tiêu chí trên. Hãy cùng tìm hiểu xem nên chọn trường đại học nào cho con trong top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam nhé.

Top trường đại học hàng đầu Việt Nam năm 2021
Top trường đại học hàng đầu Việt Nam năm 2021

Danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học luôn nằm trong top đầu các trường Đại học ở Việt Nam. Đây là trường kỹ thuật đa ngành, được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất nước ta trong nhiều năm qua.

Việc cải tiến liên tục, chú trọng vào đầu tư chất lượng giảng dạy của giảng viên, học tập của sinh viên cũng như cơ sở vật chất, tỷ lệ sinh viên tìm được công việc ngay sau khi ra trường cao,… đã đưa trường Đại học Bách Khoa tăng hạng không ngừng trong danh sách những trường Đại học và tổ chức nghiên cứu của thế giới.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Sứ mạng mà trường Đại học Quốc gia Hà Nội đặt ra là đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, bôi dưỡng ra nhiều nhân tài, nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật công nghệ và chuyển gia tri thức đa lĩnh vực, đa ngành góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước, đứng đầu làm nòng cốt cho hê thống giáo dục đại học Việt Nam.

Tầm nhìn mà nhà trường đề ra đến năm 2030 sẽ trở thành trường Đại học định hướng nghiên cứu đa lĩnh vực, đa ngành nghề mang tính hội nhập cao.

Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 7 trường Đại học thành viên: Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công Nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục và Đại học Việt – Nhật. Do đó, có rất nhiều khoa, chuyên ngành để các bạn có thể thoải mái lựa chọn theo học lĩnh vực phù hợp với bản thân. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm việc làm cũng rất cao.

Hình ảnh Trường Đại học Quốc gia Hà Nội
Hình ảnh Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là trường đại học đứng đầu Việt Nam chuyên đào tạo về kinh tế trong nước và thương mại quốc tế. Trường Đại học Ngoại Thương được liên kết với các chương trình đào tạo chất lượng của nhiều trường Đại học trên khắp thế giới. Hàng năm, số điểm đầu vào của trường nhất là những năm gần đây ở mức cao “ngất ngưởng” cho thấy Đại học Ngoại Thương luôn lọt trong top đầu danh sách các trường đại học tại Việt Nam.

Tin Hay:  Bằng tốt nghiệp đại học và những điều chưa biết 2021

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là trường đại học đào tạo đầu ngành thực hiện chức năng nghiên cứu về quan hệ quốc tế, các chính sách đối ngoại và bồi dưỡng nghiệp vụ đồi ngoại tại Việt Nam. Đồng thời là một thành viên tích cực của Ban nội dung các hội nghị quốc tế được tổ chức ở nước ta như: Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132, Hội nghị cao cấp APEC, Hội nghị cao cấp ASEAN,… Vì thế, sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế, tích lũy, bồi dưỡng kinh nghiệm từ thực tế.

Trường Đại học Sự phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là trung tâm đào tạo hệ đại học, hệ cao học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao. Bên cạnh đó, nơi đây là một trong số những trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam. Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn Thạc sĩ trở lên, môi trường học tập tốt đã đào tạo ra nguồn nhân tài cho ngành giáo dục quốc dân và cho toàn xã hội.

Hình ảnh Trường Đại học Sự phạm Hà Nội
Hình ảnh Trường Đại học Sự phạm Hà Nội

Trường Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu nước ta. Sinh viên đến với ngôi trường này sẽ thỏa sức được sáng tạo nghiên cứu và trải nghiệm. Nơi đây đã cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Trường Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong ba trường đại học trên cả nước đạt chuẩn đào tạo quốc tế của hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp tốt nghiệp có giá trị sử dụng ở toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh việc đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chính sách quản lý Việt Nam. Với môi trường học tập, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất liên tục được cải thiện tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận kiến thức một cách tốt nhất.

Trường Đại học Vinh

Đây là một trong ba trường hàng đầu tại miền Trung nước ta đào tạo đa  ngành, đa lĩnh vực. Không chỉ thế, Đại học VInh còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách công ở miền Trung. Trường đạo tạo bậc cử  nhân, bậc Thạc sĩ và bậc Tiến sĩ.

Trường Đại học Đà Nẵng

Thành lập từ năm 1994, Đại học Đà Nẵng là một trong năm trường đại học tốt nhất của Việt Nam (theo đánh giá của Unirank) và luôn xếp trong nhóm các trường đại học trọng điểm quốc gia và là một thành viên trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao Việt Nam. Sở hữu nhiều chương trình liên kết đào tạo, nguồn cán bộ đào tạo cũng như môi trường học tập chất lượng cao, trường Đại học Đà Nẵng chắc chắn là nơi lý tưởng hàng đầu cho các bạn tại khu vực miền Trung.

Hình ảnh Trường Đại học Đà Nẵng mới nhất hiện nay
Hình ảnh Trường Đại học Đà Nẵng mới nhất hiện nay

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên ngành y khoa của Việt Nam, mang sứ mệnh đào tạo các thế hệ bác sĩ, cử nhân trình độ đại học, sau đai học, vừa nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ y khoa vừa hỗ trợ phát triển hệ thống y tế với mục đích đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người.

Từ ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ bác sĩ giỏi, chuyên môn và trách nhiệm cao, làm việc tại các bệnh viện lớn của khu vực miền Bắc như Bệnh viện Hoàng Mai, Bệnh viện Việt Đức,… Trường Đại học Y Hà Nội luôn nằm trong top trường trọng điểm quốc gia, trực thuộc Bộ Y tế.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Khoa học Tự nhiên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong các trường đại học đào tạo, nghiên cứu về khoa học cơ bản và ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Với hơn 75 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đến nay đã trở thành đơn vị đào tạo mạnh nhất khu vực phía Nam và đào tạo hàng đầu về khoa học công nghệ như công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông, công nghệ sinh học, kỹ thuật hạt nhân,…

Trường Đại học Tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1976, trực thuộc Bộ Tài chính. Trường đào tạo chuyên ngành về nhóm ngành tại chính và quản lý ở miền Nam với thế mạnh cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính và marketing.

Trường Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là trường đại học chuyên đào tạo và cung cấp các loại dịch vụ về ngoại ngữ lớn nhất Việt Nam. Với hệ thống đào tạo liên kết cùng nhiều trường đại học trên thế giới, phát triển chất lượng giảng dạy và chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trường Đại học Hà Nội là một địa điểm uy tín cho các bạn đang tìm kiếm môi trường học tập chất lượng.

Trường Đại học Hà Nội là một trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam
Trường Đại học Hà Nội là một trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam

Trường Đại học Xây Dựng

Đại học Xây Dựng chính là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao phục vụ trong lĩnh vực xây dựng của Việt Nam. Đồng thời còn đóng vai trò quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học chuyên đào tạo khối kinh tế và quản lý ở Việt Nam. Trường có nhiều mối quan hệ trao đổi, nghiên cứu – đào tạo hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế nổi tiếng.

Ngoài ra, Đại học Kinh tế Quốc dân còn nhận được sự tài trợ của các quốc gia khác và các tổ chức quốc tế như tổ chức CIDA (Canada), Sida (Thụy Điển), Chính phủ Hà Lan, JICA (Nhật Bản), ODA (Anh), Ngân hàng Thế giới, Quỹ Hanns Seidel (Đức), Quỹ Ford (Mỹ),…nhằm phục vụ cho việc tổ chức nghiên cứu, xây dựng các chương trình đào tạo, mở khóa đào tạo Thạc sĩ,…

Trường Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại là trường đại học trực thuộc hệ thồng giáo dục quốc dân của Việt Nam, đào tạo đa ngành và đứng đầu trong các lĩnh vực về kinh tế và thương mại.

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường Đại học Thương Mại đã đào tạo và cung cấp ra hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế, liên tục bồi dưỡng các cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và những ngành khác, tham gia và thực hiện trực tiếp vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học nước nhà,… và dành được nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất (1984, 1995), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2008), Đơn vị Anh hùng Lao động (2010).

Trường Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong số ít những trường đại học cấp vùng nằm trong danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam. Chương trình đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực cùng mức học phí khá bình dân so với mặt bằng chung, Đại học Thái Nguyên đã thu hút nhiều sinh viên đến từ các tình trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam.

Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Đây là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đào tạo chuyên ngành các lĩnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải, công nghệ và kinh tế. Nếu bạn đang tìm kiếm ngành học liên quan đến các lĩnh vực trên với mức điểm chuẩn đầu vào tầm khá hoặc trung bình thì Đại học Giao thông vận tải chính là một gợi ý lý tưởng.

Hình ảnh Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội
Hình ảnh Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Tài chính và dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây nổi tiếng là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kinh tế tại miền Bắc nước ta.

Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học sở hữu chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực có chất lượng cao, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đào tạo của Việt Nam. Ngôi trường này chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ Thủ tướng Chính phủ và có mặt trong danh sách 1000 trường/nhóm tất cả các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh luôn được đánh giá cao nhất hiện nay.

Đại Học Quốc Gia TP HCM top trường đại học hàng đầu Việt Nam
Đại Học Quốc Gia TP HCM top trường đại học hàng đầu Việt Nam

Trên đây là danh sách trường đại học top đầu Việt Nam. Mỗi trường đều có những chuyên ngành cùng phương thức đào tạo riêng. Nhưng đều có chung một mục tiêu là giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đồng thời đào tạo và bồi dưỡng nhiều nhân tài cho sự phát triển của đất nước. Tùy theo lực học cũng như khả năng của bản thân, hãy chọn cho mình ngồi trường đại học phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Top 100 trường đại học đáng học nhất Việt Nam

Dưới đây là danh sách 100 trường Đại học đáng học nhất Việt Nam được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Bốn tiêu chí được đưa ra để đánh giá các trường: nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website. Hãy xem trường của bạn nằm ở đâu trong bảng xếp hạng dưới đây.

STT Trường Địa phương
1 Đại học Quốc gia Hà Nội Hà Nội
2 Đại học Bách khoa Hà Nội Hà Nội
3 Học viện Nông nghiệp Việt Nam Hà Nội
4 Đại học Cần Thơ Cần Thơ
5 Đại học Sư phạm Hà Nội Hà Nội
6 Đại học Quốc gia TP HCM TP HCM
7 Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội
8 Đại học Thái Nguyên Thái Nguyên
9 Đại học Bách khoa TP HCM TP HCM
10 Đại học Nông Lâm TP HCM TP HCM
11 Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM
12 Đại học Huế Huế
13 Đại học Đà Nẵng Đà Nẵng
14 Đại học Trà Vinh Trà Vinh
15 Đại học Y Hà Nội Hà Nội
16 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội
17 Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội
18 Đại học Vinh Nghệ An
19 Đại học Quy Nhơn Quy Nhơn
20 Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
21 Đại học Kinh tế TP HCM TP HCM
22 Đại học CNTT (Đại học Quốc gia TP HCM) TP HCM
23 Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM) TP HCM
24 Đại hoc Duy Tân TP HCM
25 Đại học FPT Hà Nội
26 Đại học Nha Trang Nha Trang
27 Đại học KHTN (Đại học Quốc gia TP HCM) TP HCM
28 Đại học Y Dược TP HCM TP HCM
29 Đại học Công nghệ TP HCM TP HCM
30 Đại học Xây dựng Hà Nội
31 Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội
32 Đại học An Giang An Giang
33 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM TP HCM
34 Đại học Nông lâm Thái Nguyên Thái Nguyên
35 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên Hưng Yên
36 Đại học Hàng hải Việt Nam Hải Phòng
37 Đại học RMIT TP HCM
38 Đại học Tây Bắc Sơn La
39 Đại học Hoa Sen TP HCM
40 Đại học Y tế công cộng Hà Nội
41 Đại học Dân lập Hải Phòng Hải Phòng
42 Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM
43 Đại học Đà Lạt Đà Lạt
44 Đại học Lạc Hồng Đồng Nai
45 Đại học Hồng Đức Thanh Hóa
46 Đại học Việt Đức TP HCM
47 Đại học Luật TP HCM TP HCM
48 Đại học Sài Gòn TP HCM
49 Đại học Đồng Tháp Đồng Tháp
50 Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP HCM) TP HCM
51 Đại học Công nghiệp TP HCM TP HCM
52 Đại học Thương mại Hà Nội
53 Đại học Mở TP HCM TP HCM
54 Đại học Sư phạm Hà Nội 2 Vĩnh Phúc
55 Đại học Thủy lợi Hà Nội
56 Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên Thái Nguyên
57 Đại học Lâm nghiệp Hà Nội
58 Đại học Điện lực Hà Nội
59 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM
60 Đại học Hồng Bàng TP HCM
61 Đại học Văn hóa Hà Nội Hà Nội
62 Đại học Mở Hà Nội Hà Nội
63 Học viện Ngân hàng Hà Nội
64 Đại học Ngân hàng TP HCM TP HCM
65 Đại học Luật Hà Nội Hà Nội
66 Trung tâm nghiên cứu và phát triển Vi mạch TP HCM
67 Đại học Dược Hà Nội Hà Nội
68 Học viện Tài chính Hà Nội
69 Đại học Công nghiệp Hà Nội Hà Nội
70 Đại học Kinh tế – Luật TP HCM TP HCM
71 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Hà Nội
72 Đại học Nông Lâm (Đại học Huế) Huế
73 Đại học Công nghệ Đà Nẵng Đà Nẵng
74 Đại học Văn Lang TP HCM
75 Đại học Quảng Bình Quảng Bình
76 Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) Hà Nội
77 Đại học Công nghệ Sài Gòn TP HCM
78 Đại học Thăng Long Hà Nội
79 Đại học Kiến trúc Hà Nội Hà Nội
80 Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội) Hà Nội
81 Đại học Hải Phòng Hải Phòng
82 Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM TP HCM
83 Đại học Mỹ thuật TP HCM TP HCM
84 Đại học Nông lâm Bắc Giang Bắc Giang
85 Học viện Ngoại giao Việt Nam Hà Nội
86 Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu Vũng Tàu
87 Đại học Tây Nguyên Dak Lak
88 Đại học Y dược Hải Phòng Hải Phòng
89 Đại học Bình Dương Bình Dương
90 Đại học Công nghệ Đồng Nai Đồng Nai
91 Đại học Kiến trúc TP HCM TP HCM
92 Đại học Hà Nội Hà Nội
93 Đại học SaiGonTech TP HCM
94 Cao đẳng Sư phạm Gia Lai Gia Lai
95 Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội
96 Đại học Quang Trung Bình Định
97 Đại học Giao thông vận tải TP HCM TP HCM
98 Đại học Cửu Long Vĩnh Long
99 Đại học Kinh tế công nghiệp Long An Long An
100 Viện Công nghệ Châu Á Hà Nội

Xếp hạng Webometrics không chỉ dựa vào quy mô, số lần truy cập tìm kiếm về trường hay các tài liệu và thông tin khoa học công bố, phát triển chất lượng đào tạo.

Xem thêm : Có Nên Làm Bằng Đại Học Khi Bị Mất Hay Không ?

Đồng thời, bảng xếp hạng này cũng đánh giá chất lượng tổng thể các mặt hoạt động của cơ sở giáo dục đại học được thể hiện trên website, đặc biệt là kết quả nghiên cứu và số lượng công bố trong cơ sở dữ liệu Scopus.