Mẫu bằng tốt nghiệp thpt – Những điểm lưu ý về bằng cấp 3

Bạn đang tìm mẫu bằng tốt nghiệp thpt như thế nào? “Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp thpt khi ra trường”? Vậy bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề xoay quanh tấm văn bằng cấp 3 này nhé.

Mẫu bằng tốt nghiệp thpt

Theo wiki Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (hay còn gọi là thi tú tài) là một kỳ thi quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam và dành cho học sinh lớp 12. Mục đích của kỳ thi này là công nhận việc hoàn tất chương trình học phổ thông của học sinh và là điều kiện cần để tham dự tiếp kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng.

Bằng tốt nghiệp thpt là gì

Bằng tốt nghiêp thpt hay còn gọi bằng cấp 3 hoặc bằng phổ thông là văng bằng công nhận việc hoàn tất chương trình học phổ thông của học sinh và là điều kiện cần để tham dự tiếp kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng.

Từ năm 2020 đến nay, kỳ thi này được tổ chức trở lại, thay thế cho kỳ thi THPT quốc gia, do những tác động của đại dịch COVID-19 đến chương trình dạy học của học sinh. Cách thức tổ chức kỳ thi gần giống với kỳ thi THPT quốc gia. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số địa phương nên kỳ thi được phân hoá làm 2 đợt cụ thể:

  • Đợt 1 từ ngày (08-10/08/2020) tập trung vào những tỉnh thành ít chịu ảnh hưởng.
  • Đợt 2 diễn ra từ ngày (02-04/09/2020) dành cho các địa phương bị cách ly xã hội.

Dưới đây là một số mẫu bằng tốt nghiệp cấp 3 để bạn tham khảo.

Mẫu bằng cấp 3 hay tốt nghiệp bằng thpt có gì khác nhau so với các năm với nhau. Thì hôm nay chúng tôi gửi tới bạn mẫu bằng tốt nghiệp cấp ba, thpt mới nhất .

Nhìn chung các phôi bằng tốt nghiệp cấp 3 điều có những điểm dễ nhận ra có đầy đủ thông tin người được cấp, xếp hạng loại bằng : giỏi , khá hay trung bình nữa .

Bằng tốt nghiệp thpt
Bằng tốt nghiệp thpt tử internet
hình ảnh mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet
hình ảnh mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet
hình ảnh mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet
hình ảnh mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet

Thay Đổi Giữa Các Mẫu Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Trước Và Sau Các Năm

Hầu hết trước năm 2009 -2010 các bằng cấp 3, thpt đều có hình như kể từ năm 2009 – 2010 trở đến này là không còn hình nữa.

 

hình ảnh mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet
hình ảnh Trước Và Sau Các Năm mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet
hình ảnh Trước Và Sau Các Năm mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet
hình ảnh Trước Và Sau Các Năm mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet

 

Việc thay đổi các mẫu phôi bằng tốt nghiệp làm cho việc tìm hiểu phân biệt cũng khó khăn.

hình ảnh Trước Và Sau Các Năm mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet
hình ảnh Phôi mẫu Bằng tốt nghiệp thpt từ internet Mẫu phôi cấp 3 năm 2010 đến 2014

Như Vậy Mẫu bằng tốt nghiệp cấp 3 Phôi Mới Nhất Hiện Này Có Khác:

Điểm dễ nhận ra nhất là trên phôi mẫu bằng tốt nghiệp thpt loại mới nhất không còn xếp hạng loại bằng : giỏi , khá hay trung bình nữa . Ngoài ra hình thức đào tạo cũng đã bị bỏ trên phôi bằng cấp 3 mới nhất. Đây là 2 điểm mới nhất so với các mẫu bằng cấp 3 cũ .

Mẫu phôi bằng cấp 3, thpt năm 2015 đến nay
Mẫu phôi bằng cấp 3, thpt năm 2015 đến nay

Xem thêm : Bằng tốt nghiệp đại học và những điều chưa biết 2021

Những điểm lưu ý về bằng cấp 3 – thpt – phổ thông

Tốt nghiệp cấp 3 làm được gì?

Thật sự sau khi tốt nghiệp mọi người có thể đi du học hoặc làm nhiều công việc hiện nay trong xã hội mà ở đó chỉ yêu cầu bằng cấp 3 mà thôi.

Sau đây là một số công việc phù hợp dành cho bạn, mời mọi người tham khảo.

1. Nhân viên sửa xe (Bảo dưỡng/bảo trì ô tô)

Công việc này khá đơn giản đòi hỏi mọi người chỉ cần siêng năng là được. Công việc hằng ngày là duy trì và kiểm tra máy móc của các loại xe lưu thông trên đường. Muốn thăng tiến lên quản lý hoặc giám sát đòi hỏi bạn phải có ít nhất tấm bằng trung cấp nghề cơ khí.

2. Nhân viên tư vấn (Chăm sóc khách hàng)

Với ngành này bạn chỉ cần nghe điện thoại hoặc tiếp khách đến cửa hàng để có thể tiếp nhận nhiều ý kiến của khách sau đó tìm ra nhiều phương án để sủ lý ổn thỏa nhất.

Đặc biệt là bạn luôn tự chủ động liên hệ và hỏi thăm khách hàng cũ về chất lượng cũng như sản phẩm bên công ty có hài lòng không nhé.

3. Quản lý kho

Đây là công việc có chút thử thách dành cho bạn. Công việc của bạn là có thể quản lý được các bộ phận kho, kiểm tra, kiểm kê xuất nhật hàng hằng ngày.

4. Lễ Tân

Bạn sẽ được làm tại các nhà hàng, trung tâm hội nghị lớn. Công việc hằng ngày của bạn là đón chào khách và giúp khách đặt lịch nếu có nhu cầu.

5. Phụ Bếp

Bạn sẽ được làm tại các nhà hàng hoặc quán ăn và được quản lý bởi bếp trưởng. Công việc của bạn là làm theo lời dặn dò mà bếp trưởng đưa ra.

6. Nhân viên kinh doanh (Sale)

Có 2 dạng: Ngồi tại công ty/văn phòng hoặc chạy ngoài kiếm khách hàng.

Tùy theo năng lực và sở thích của mình như thế nào, từ đó có thể ứng tuyển vào vị trí thích hợp.

7. Quản lý phòng game (Net)

Bạn sẽ trông coi các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phòng game của mình. Phải đảm bảo nhân viên và khách hàng tuân thủ theo quy định mà bạn đã đưa ra.

8. Nhân viên kế toán

Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3 thì công việc này cũng chưa thật sự dành cho bạn, bạn chỉ được làm các khâu đơn giản vòng ngoài theo phân công của kế toán trưởng đưa ra. Nếu muốn ổn định thì tối thiểu phải có bằng trung cấp kế toán.

9. Nhân viên thể dục thể thao

Khi làm ngành này, bạn sẽ được đào tạo bài bản sau đó bạn sẽ hỗ trợ và hướng dẫn mọi người tập luyện theo các phương pháp mà mình đã được đào tạo từ huấn luyện viên.

10. Thợ điện

Công việc hằng ngày đó là lắp đặt, bảo trì hệ thống điện của nhà dân dụng hoặc các công ty, doanh nghiệp.

Không có bằng cấp 3 thì học nghề gì?

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, có nhiều bạn ăn học tới nơi tới chốn, có nhiều hoàn cảnh dù muốn đi học nhưng không thể nào học hết lớp 12, cho nên có nhiều bạn luôn tự hỏi “Làm gì khi không có bằng cấp?”. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài ngành hiện đang hot và có mức lương thu nhập cao.

1. Bán hàng Online qua mạng

Đây là thể loại kinh doanh không cần bằng cấp hoặc giấy tờ nào chứng nhận khi thực hiện. Bạn có thể tự suy nghĩ nhiều mặt hàng để kinh doanh sau đó dùng các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo … đăng ảnh và kiếm khách hàng.

Với ngành nghề này mức thu nhập nếu bán tốt sẽ rất cao dao động từ 10 – 30 triệu hằng tháng.

2. Nhân viên Spa

Nhu cầu làm đẹp hiện nay được khá nhiều chị em quan tâm và sử dụng, nếu chưa có bằng cấp thì Spa chính là ngành mà bạn nên theo học trong tương lai.

Tại Spa có khá nhiều ngành cho bạn lựa chọn như: Trang điểm, làm móng tay móng chân, nối mi, phun xăm… tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình những ngành yêu thích.

Nếu bạn cứng tay nghề và có điều kiện thì có thể hoàn toàn mở tiệm riêng và kinh doanh nhé.

3. Marketing Online

Đây là ngành được khá nhiều công ty và xí nghiệp tuyển dụng trong nhiều năm trở lại đây, bạn chỉ cần sở hữu chứng chỉ nghề về ngành nghề này thì có thể xin vào làm tại các cơ quan và xí nghiệp một cách dễ dàng.

Lưu ý: Ngành này đòi hỏi kinh nghiệp càng lâu thì mức lương sẽ càng cao nhé.

4. Nhân viên thiết kế đồ họa – Photoshop

Đây là ngành đặc thù không phải ai cũng theo học được, ngành này chỉ dành cho các bạn có đam mê về máy tính mới có thể theo học.

Bạn sẽ được học các skill như: (Ai, Pts, Lr, Colew Draw, 3D max,…)

Mức lương của ngành này cũng khá cao từ 10 – 15 triệu/tháng.

5. Chụp ảnh

Xã hội ngày càng phát triển cho nên có khá nhiều người thích tự sướng để tạo nên nhiều bức ảnh đẹp.

Chụp hình tại các Studio có khá khá đắt vì thế nhiều người luôn chọn các thợ chụp hình thể thực hiện vì giá rẻ nhưng chất lượng thì không thua kém Studio là mấy.

Khi theo học nghề chụp ảnh bạn chỉ cần lên các gói chụp ảnh như: Chụp chân dung, chụp cô dâu, chụp ngoại cảnh, chụp gia đình… Mức chi phí thực hiện là bao nhiêu cho phù hợp là được.

6. Người mẫu ảnh

Đây là công việc được khá nhiều bạn nữ yêu thích, hiện nay các lớp dạy học Make up khá đông cho nên người mẫu ảnh luôn được các học viên săn đón để thực hiện và trãi nghiệm.

Làm mẫu từ 2 – 3h mọi người có thể kiếm được 300 – 500 VNĐ/Ngày.

Hy vọng qua bài viết “Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp thpt” sẽ giúp được nhiều bạn định hướng đúng đắn con đường đi của mình trong tương lai.

Tốt nghiệp cấp 3 xong bạn có thế tham gia học lên đại học, cao đẳng, trung cấp

Nếu bạn đã hoàn thành khoá học trung học phổ thông thì con đường tương lai của bạn rộng mở hơn. Có rất nhiều trường đại học nỗi tiếng mà bạn có theo học bạn có thể tham khảo tại đây